യുകെയിൽ നടക്കുന്ന നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ കപ്പിൽ പ്രീമിയർ ലീഗ് ടീമുകൾക്കെതിരെ ബെംഗളൂരു എഫ്‌സിയും കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്‌സും ഏറ്റുമുട്ടും!

പ്രീമിയർ ലീഗ് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന 2022 ലെ നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ കപ്പിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ബെംഗളൂരു എഫ്‌സിയും കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്‌സ് എഫ്‌സി റിസർവ് സ്‌ക്വാഡുകളും യുണൈറ്റഡ് കിംഗ്ഡത്തിലെത്തി. ഇന്ത്യയിലെ ഫുട്ബോൾ വികസനത്തിന് പിന്തുണ നൽകുന്നതിനായി പ്രീമിയർ ലീഗും ഫുട്ബോൾ സ്പോർട്സ് ഡെവലപ്മെന്റ് ലിമിറ്റഡും (എഫ്എസ്ഡിഎൽ) തമ്മിലുള്ള ദീർഘകാല പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ ഭാഗമായി നടത്തുന്നതാണ് ഈ ടൂർണമെന്റ്. ഈ വർഷമാദ്യം നടന്ന റിലയൻസ് ഫൗണ്ടേഷൻ ഡെവലപ്‌മെന്റ് ലീഗിൽ (ആർഎഫ്‌ഡിഎൽ) ആദ്യ രണ്ട് സ്ഥാനങ്ങളിൽ ഫിനിഷ് ചെയ്‌ത് രണ്ട് ഹീറോ ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗ് ക്ലബ്ബുകളുടെ യൂത്ത് സ്ക്വാഡുകളായ കേരളാ ബ്ലാസ്റ്റേഴ്സും ബെംഗളൂരു എഫ്‌സിയും നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ  അന്താരാഷ്ട്ര ടൂർണമെന്റിൽ മത്സരിക്കാൻ യോഗ്യത നേടിയിരുന്നു.

എട്ട് ടീമുകളുള്ള നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ കപ്പിൽ അഞ്ച് പ്രീമിയർ ലീഗ് ക്ലബ്ബ് യൂത്ത് ടീമുകളും ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയിൽ നിന്നുള്ള ഒരു അക്കാദമി ടീമും ബെംഗളൂരു എഫ്‌സിയും കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്‌സ് എഫ്‌സിയും ഉൾപ്പെടുന്നു. ടീമുകളെ രണ്ട് ഗ്രൂപ്പുകളായി തിരിച്ച് ജൂലൈ 27 ന് ലണ്ടനിലും മിഡ്‌ലാൻഡിലുമായി ആദ്യ മത്സരങ്ങൾ കളിക്കും.

 “യുകെയിൽ ആദ്യമായി നടക്കുന്ന യുവജന വികസന ടൂർണമെന്റ് നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ കപ്പിലേക്ക് ബെംഗളൂരു എഫ്‌സിയുടെയും കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്‌സ് എഫ്‌സിയുടെയും കളിക്കാരെ പ്രീമിയർ ലീഗും ഞങ്ങളുടെ ക്ലബ്ബുകളും സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു." പ്രീമിയർ ലീഗ് ചീഫ് എക്‌സിക്യൂട്ടീവ് റിച്ചാർഡ് മാസ്റ്റേഴ്‌സ് പറഞ്ഞു

“ഇന്ത്യയിലെ ഫുട്ബോളിന്റെ വികസനത്തിനും വളർച്ചയ്ക്കും പിന്തുണ നൽകുന്നതിനായി ഹീറോ ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗുമായുള്ള ഞങ്ങളുടെ തുടർച്ചയായ പ്രവർത്തനത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് ഈ ഇവന്റ് നടത്തപ്പെടുന്നത്."

“ലീഗുകളിൽ നിന്നുള്ള യുവ കളിക്കാർക്ക് പരസ്പരം കണ്ടുമുട്ടാനും മത്സരിക്കാനും സംസ്കാരങ്ങളെക്കുറിച്ച് പഠിക്കാനും കളിക്കളത്തിലും പുറത്തും സ്വയം വികസിപ്പിക്കാനുമുള്ള മികച്ച അവസരവും ഇത് നൽകുന്നു.

"ലെസ്റ്റർ സിറ്റിയിലും ടോട്ടൻഹാം ഹോട്‌സ്പറിന്റെ ഫസ്റ്റ്-ടീം പരിശീലന സൗകര്യങ്ങളിലും നടക്കുന്ന കപ്പിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന എല്ലാവരും അവരുടെ അനുഭവവും അവരുടെ പങ്കാളിത്തത്തിൽ നിന്നുള്ള നേട്ടങ്ങളും ആസ്വദിക്കുമെന്ന് ഞാൻ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു."

ഇന്ത്യൻ യുവ ഫുട്ബോൾ താരങ്ങൾ അന്താരാഷ്ട്ര തലത്തിൽ ശ്രദ്ധ നേടുന്നതും അവരുടെ കളിയെ അടുത്ത ഘട്ടത്തിലേക്ക് കൊണ്ടുപോകുന്നതും കാണുന്നതിൽ ഞങ്ങൾക്ക് അതിയായ സന്തോഷമുണ്ടെന്ന് ഫുട്ബോൾ സ്പോർട്സ് ഡെവലപ്മെന്റ് ലിമിറ്റഡ് വക്താവ് പറഞ്ഞു. ഇത് തീർച്ചയായും വളർന്നുവരുന്ന കളിക്കാരെ മികച്ച ഫുട്ബോൾ കളിക്കാരായി പരിണമിക്കാനും രാജ്യത്തെ ഫുട്ബോളിന്റെ വളർച്ചയെ നയിക്കാനും പ്രാപ്തരാക്കും.

"എഫ്എസ്ഡിഎൽ-പ്രീമിയർ ലീഗ് പങ്കാളിത്തം ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോളിനെ ആഗോളവൽക്കരിക്കുന്നതിനുള്ള ഞങ്ങളുടെ പ്രതിബദ്ധതയിലേക്കുള്ള ഒരു നിർണായക ചുവടുവയ്പ്പാണ്, ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോൾ ആവാസവ്യവസ്ഥയുടെ വികസനത്തിനും വളർച്ചയ്ക്കും വേണ്ടി പങ്കാളികളാകുന്നതിനും ഞങ്ങളുടെ കാഴ്ചപ്പാട് പ്രതിധ്വനിപ്പിക്കുന്നതിനും ഞങ്ങൾ പ്രീമിയർ ലീഗിനോട് നന്ദിയുള്ളവരാണ്."

"ഇന്ത്യയിൽ ഫുട്ബോളിന് അപാരമായ സാധ്യതകളുണ്ട്, കൂടാതെ രാജ്യത്തെ ഒരു ആഗോള ഫുട്ബോൾ പവർഹൗസായി സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് കായികരംഗത്തെ നിരന്തരം ശക്തിപ്പെടുത്താൻ ഞങ്ങൾ പരിശ്രമിക്കുന്നു. ടൂർണമെന്റിലെ ഞങ്ങളുടെ കളിക്കാർക്ക് എല്ലാ ആശംസകളും നേരുന്നു, ഇത് അവർക്ക് മികച്ച പഠനാനുഭവമായി മാറുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു."

ടൂർണമെന്റിനിടെ, പ്രീമിയർ ലീഗും അതിന്റെ ക്ലബ്ബുകളും ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഐഎസ്എൽ ക്ലബ്ബുകളെ മികച്ച രീതിയിൽ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനായി വിജ്ഞാന പങ്കിടൽ ശിൽപശാലകളും നടത്തപ്പെടും. കൂടാതെ, യുവ ഇന്ത്യൻ ഫുട്ബോൾ താരങ്ങൾക്ക് യുകെയിൽ കളിക്കാനും ലോകത്തെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾ പിന്തുടരുന്ന ഫുട്ബോൾ ലീഗിൽ നിന്ന് അക്കാദമി ടീമുകൾക്കെതിരെ മത്സരിക്കാനും ഈ ടൂർണമെന്റ് അവസരം നൽകും.

ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗ് (ഐഎസ്എൽ), ഓൾ ഇന്ത്യ ഫുട്ബോൾ ഫെഡറേഷൻ (എഐഎഫ്എഫ്) എന്നിവയുമായുള്ള പ്രീമിയർ ലീഗിന്റെയും പ്രൊഫഷണൽ ഗെയിം മാച്ച് ഒഫീഷ്യൽസ് ലിമിറ്റഡിന്റെയും (പിജിഎംഒഎൽ) ബന്ധത്തിന്റെ ഏറ്റവും പുതിയ ചുവടുവെപ്പിന്റെ ഭാഗമായി നാല് ഇന്ത്യൻ ഉദ്യോഗസ്ഥരും ഇംഗ്ലണ്ടിലുണ്ട്. പ്രീമിയർ ലീഗിന്റെ പ്രീമിയർ സ്‌കിൽസ് പ്രോഗ്രാമിന്റെ ഭാഗമായി പിജിഎംഒഎൽ ഇന്ത്യയിൽ നിരവധി റഫറി ഡെവലപ്‌മെന്റ് കോഴ്‌സുകൾ നൽകുന്നതിനും മാച്ച് ഒഫീഷ്യലുകൾക്കും അവരുടെ പരിശീലകർക്കും നിരീക്ഷകർക്കും വിപുലമായ പിന്തുണ നൽകും.

“ഞങ്ങൾ ഹീറോ ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗുമായും എഐഎഫ്‌എഫുമായും നിരവധി വർഷങ്ങളായി പ്രയോജനകരവും ഉൽപ്പാദനപരവുമായ പങ്കാളിത്തം ആസ്വദിക്കുന്നു, കളിക്കളത്തിലും പുറത്തും തങ്ങളുടെ മാച്ച് ഒഫീഷ്യലുകളെ പരിശീലിപ്പിക്കുന്നതിനും ശക്തമായ ശ്രദ്ധ നൽകുന്നു." PGMOL മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ മൈക്ക് റൈലി പറഞ്ഞു.

“അതിശയകരമായ ചില പുരോഗതികൾ ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്, നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ കപ്പിലേക്ക് കഴിവുള്ള നാല് റഫറിമാരെ ഞങ്ങൾ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നത് കാണുന്നതിൽ സന്തോഷമുണ്ട്. ഒരു മികച്ച ടൂർണമെന്റായി വാഗ്‌ദാനം ചെയ്യുന്ന അനുഭവം അവർ ആസ്വദിക്കുമെന്നും അതിൽ നിന്ന് പ്രയോജനം നേടുമെന്നും ഞാൻ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു."

എട്ട് വർഷം മുമ്പ് ആരംഭിച്ച പങ്കാളിത്തത്തിലൂടെ, ഭരണം, കഴിവ് വികസനം, വാണിജ്യ വളർച്ച, ഭരണം, വിശാലമായ കമ്മ്യൂണിറ്റി വികസനം എന്നിവയുൾപ്പെടെ ഗെയിമിന്റെ എല്ലാ മേഖലകളിലും അറിവും വൈദഗ്ധ്യവും പങ്കിടുന്നതിന് പ്രീമിയർ ലീഗും എഫ്എസ്ഡിഎല്ലും ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നത് തുടരുന്നു. ഏറ്റവും സമീപകാലത്ത്, രണ്ട് ലീഗുകളും ഇന്ത്യയിലെ കായികരംഗത്തിന്റെ സമഗ്രമായ വികസനത്തിൽ സഹകരിച്ചു പ്രവർത്തിക്കുകയും രാജ്യത്ത് കോച്ചിംഗ്, റഫറിയിംഗ് നിലവാരം ഉയർത്തുന്നതിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുകയും ചെയ്തു.

മാച്ച് ഷെഡ്യൂൾ:

2022 ജൂലൈ 27 ബുധനാഴ്ച:

നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ കപ്പ് ലണ്ടൻ (ഗ്രൂപ്പ് ബി): ടോട്ടൻഹാം ഹോട്സ്പർ vs കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്സ് എഫ്സി: 3:30 PM IST / 11 AM BST

നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ കപ്പ് മിഡ്‌ലാൻഡ്‌സ് (ഗ്രൂപ്പ് എ): ലെസ്റ്റർ സിറ്റി എഫ്‌സി, ബെംഗളൂരു എഫ്‌സി: 9:30 PM IST / 5 PM BST

ശനിയാഴ്ച, ജൂലൈ 30, 2022:

നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ കപ്പ് ലണ്ടൻ (ഗ്രൂപ്പ് ബി): 3ആം /4ആം സ്ഥാനവും ഫൈനലും: 3 PM IST / 10:30 AM BST & 6 PM IST / 12:30 PM BST

നെക്സ്റ്റ് ജനറേഷൻ മിഡ്‌ലാൻഡ്‌സ് (ഗ്രൂപ്പ് എ): 3ആം /4ആം സ്ഥാനവും ഫൈനലും: 2:30 PM IST / 10 AM BST & 5:30 PM IST / 1 PM BST

ലൈവ് സ്ട്രീം വിവരങ്ങൾ:

YouTube

ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗ്

കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്സ് എഫ്.സി

ബെംഗളൂരു എഫ്‌സി

ഫേസ്ബുക്ക്

ഇന്ത്യൻ സൂപ്പർ ലീഗ്

ബെംഗളൂരു എഫ്‌സി

Your Comments

Your Comments